Vì sao nên cho muối vào bể cá? 2021

5/5 - (12 bình chọn)

Nhiều người mới nuôi cá cảnh đặt ra câu hỏi “cho muối vào bể cá có tác dụng gì?” Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng muối cho bể cá cảnh. Những lợi ích và công dụng của chất bổ sung tự nhiên này giúp cải thiện tổng thể môi trường bể cá của bạn.

Khi cho muôi vào bể cá có thể hỗ trợ sử lý một số bệnh nhiễm ký sinh trùng và cải thiện hiệu quả khi sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh ở cá. Ngoài sử dụng thuốc trị bệnh, muối có thể được sử dụng để tắm hoặc ngâm nước muối để chống lại các bệnh nhiễm ký sinh trùng bên ngoài. Tỉ lệ muối sử dụng trong bể cá hoặc bồn chứa riêng để điều trị sẽ hơi khác nhau chút với mức duy trì hàng hàng. Hãy cùng Aqua Mart theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn tác dụng của muối khi cho vào bể cá nhé.

Mục lục

Các cách sử dụng muối hiệu quả để điều trị bệnh ở cá

Cho muối trực tiếp vào bể cá

Liều lượng muối cho vào bể cá như thế nào? Lúc này, bạn cần sử dụng một thìa cafe muối tương ứng cho mỗi gallon nước của bể cá. Nên hòa tan muối trong thùng chưa riêng, sau đó từ từ đổ vào bể cá. Cách điều trị này thường được duy trì trong 3 – 4 tuần. Nếu sử dụng phương pháp xử lý này bạn cần phải thay nước hàng tuần ít nhất 25% để giảm từ từ hàm lượng muối có trong bể để tránh cá bị sốc.

cho muối vào bể cá, bỏ muối vào hồ cá, liều lượng muối cho vào bể cá, bỏ muối vào hồ thủy sinh, có nên cho muối vào bể cá cảnh, có nên cho muối vào bể cá, tỉ lệ muối cho vào bể cá, cho muối vào bể cá có tác dụng gì, ký sinh trùng ở cá

Cho muối vào bồn chứa riêng

Khi cá bị nhiễm ký sinh trùng nặng có thể phải sử dụng biện pháp ngâm mình trong bồn chứa riêng. Đối với điều này, bạn sẽ hòa tan hoàn toàn 5 thìa muối trong một thùng chứa 1 – 2 gallon nước bể cá trước khi thả cá vào. Cá nên được đặt trong nước có nhiều muối này trong tối thiểu 5 phút. Tuy nhiên, có thể kéo dài đến 30 phút nếu cá không có dấu hiệu căng thẳng. Nếu cá có bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào như nằm nghiêng, hãy đưa cá trở lại bể cá ngay lập tức. Đảm bảo vứt bỏ dung dịch trên, không nên đổ vào bể cá của bạn.

Tác dụng khi cho muối vào bể cá

Nitrat trở thành chất độc đối với cá ở nồng độ 0,1 ppm (phần triệu). Clorua trong muối có thể giúp giảm bớt tác động độc hại của nitrat đối với đời sống thủy sinh. Do mối quan tâm đến ngộ độc nitrit, muối có thể cực kỳ có lợi trong giai đoạn chu kỳ trong bể cá mới, ức chế lượng nitrit hấp thụ.

Quá trình điều hòa thẩm thấu hấp thụ lên cơ thể cá. Đây là quá trình duy trì sự cân bằng bên trong của muối và nước, do đó khi cho muối bể cá cũng có thể hỗ trợ làm giảm căng thẳng ở cá. 

Để muối trong bể cá có hiệu quả tốt nhất, thông thường nên dùng một liều lượng nhất định với những một bể cá mới và mỗi khi bạn thay nước xong. Hãy nhớ rằng muối không bay hơi, vì vậy bắt buộc phải tiến hành thay nước thường xuyên tránh tình trạng tích tụ nồng độ muối quá cao trong bể.

Liều lượng khi cho muối vào bể cá tốt nhất

Tỉ lệ muối cho vào bể cá phổ biến nhất là một 1 muỗng thìa cafe muối cho 5 gallon nước. Liều lượng có thể tùy thuộc vào việc chăm sóc phòng ngừa và điều trị một số bệnh khi đã được xác định ở cá. Nếu bạn không chắc chắn về lượng muối trong bể mình, đặc biệt là sau khi thay nước các bạn có thể sử dụng những thiết bị chuyên dành cho đo nồng độ muối để có thể đo chính xác nhất nồng độ muối có trong bể.

Hãy nhớ rằng, vì sức khỏe đời sống của cá và thực vật có trong bể, việc thay đổi các thông số nước nên được thực hiện từ từ tránh thay đổi quá đột ngột có thể làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi làm hoặc tham khảo ý kiến từ những người chơi khác.

Kết Luận

Như vậy, Aqua Mart đã chia sẻ đến với các bạn tác dụng vô cùng tốt của muối khi nuôi cá cảnh. Rất mong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiêm khi nuôi cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *